Khuấy nghịch đảo để đưa không khí vào chất lỏng

Thông thường, trục của máy khuấy sẽ quay theo hướng chiều kim đồng hồ. Cách này được gọi là "Quay chuẩn".
Quay nghịch đảo là khái niệm dùng để chỉ việc quay trục theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, có hướng quay ngược lại với cách quay chuẩn.
Quay nghịch đảo là khái niệm dùng để chỉ việc quay trục theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, có hướng quay ngược lại với cách quay chuẩn.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa cách quay chuẩn và quay nghịch đảo là Quay chuẩn tạo ra dòng lưu chuyển chất lỏng đi xuống, còn Quay nghịch đảo sẽ tạo ra dòng lưu chuyển chất lỏng đi lên và đây là một kỹ thuật khuấy nhằm mục đích đưa không khí vào chất lỏng.


Một ví dụ thực tế về khuấy nghịch đảo

Mấy hôm trước, có một khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để yêu cầu chế tạo máy khuấy với mục đích pha trộn 1 loại dược phẩm nào đó (chất hoạt tính bề mặt) với nước để tạo bọt. Nguyện vọng của khách hàng là muốn tạo bọt cho dung dịch để có được dung lượng lớn gấp 5 lần so với ban đầu.
Hãy nghe anh Kokubo giải thích dựa trên suy nghĩ thực tế và đoạn phim mô tả khi thực hiện yêu cầu của khách hàng.

Tính hiệu quả của việc khuấy nghịch đảo

Trong lần thực nghiệm này, chúng tôi đã dùng 1 tấm vách ngăn với mục đích tạo ra dòng lưu chuyển lên cao để lấy không khí vào. Tuy nhiên, lượng không khí ở mức độ này chưa đủ để tạo bọt như mong muốn của khách hàng nên chúng tôi đã nghĩ đến việc ưu tiên nhất là đưa không khí vào dung dịch đang khuấy. Vì thế, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm khuấy nghịch đảo và kết quả là hiệu suất phát bọt còn tốt hơn cả sự mong đợi của khách hàng.
(Trích dẫn lời của Mr. Kokubo - Nhân viên Công ty HANWA KAKOKI)
Hãy xem và so sánh kết quả thực hiện thử nghiệm "Quay chuẩn" và "Quay nghịch đảo" qua đoạn phim dưới đây.
>>> Thực hiện "Quay chuẩn"
>>> Thực hiện "Quay nghịch đảo"


Liên lạc

E-Mail : hanwavn@hanwa-jp.com
TEL : (+84-8)3814-3111
FAX : (+84-8)3814-3187
Lô III 3B, Đường số 12, Nhóm CN III, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam